วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2556
1. STAR WARS VII
ผู้กำกับ : เจ เจ เอแบรมส์ (Super 8, Star Trek)

เสร็จสิ้นภารกิจ Star Trek Into The Darkness แบบครบถ้วนร้อยเปอร์เซ็นต์ ได้เวลาที่เจเจ เอแบรมส์ จะหันมาโฟกัสที่งานสงครามอวกาศชุดใหญ่(กว่า)ชุดนี้แบบเต็มตัวแล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อจากนี้ก็คือการเขียนบทนั่นเอง ซึ่งน่าจะใช้เวลาช่วงใหญ่ในการเค้นเอาบทที่จะต่อยอดจากแฟรนไชส์ 6 ภาคแรกมาคลุกเคล้าให้น่าสนใจ โดยเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์จาก Star Wars Episode VI : Return of The Jedi ที่แน่นอนว่าก็จะมีนักแสดงในภาคเก่ากลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นแฮริสัน ฟอร์ด, มาร์ค ฮามิลล์และแครี่ ฟิชเชอร์ ที่ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะกลับมาเล่น แต่บทอาจจะมีไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะเรื่องราวของหนังจะเน้นไปที่เจนเนอเรชั่นลูกๆของพวกเขาแทน !!! ส่วนรายละเอียดนอกเหนือไปจากนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยใดๆออกมาให้ทราบมากนัก โดยขณะนี้ทีมงานได้วางแผนเอาไว้แล้วว่าจะยกกองกันกลับไปถ่ายทำที่อังกฤษอีกครั้ง ซึ่งเป็นโลเกชั่นเดิมกับทั้ง 6 ภาคที่ผ่านมา ส่วนกำหนดเปิดกล้องนั้นก็วางเอาไว้ในช่วงต้นปี 2014 ก่อนจะเปิดตัวฉายในอเมริกาซัมเมอร์ 2015 !!!
2. THE AVENGERS 2
ผู้กำกับ : จอส วีดอน (Serenity, The Avengers)

ใครไม่รอก็บ้าแล้ว สำหรับงานรวมพลพรรคคนรักฮีโร่มาร์เวลภาคต่อไปนี้ ที่จอส วีดอนเจ้าเก่ายังนั่งตำแหน่งผู้กำกับเช่นเคย หนังยังไม่เปิดเผยว่าแคแรกเตอร์ใดบ้างที่จะไม่ได้กลับมาในภาคต่อไป คอนเฟิร์มแน่ชัดแล้วว่าที่กลับมาก็จะมี กัปตันอเมริกา, เดอะ ฮัลก์และ ไอร์ออนแมน ส่วน ธอร์และแบล็ค วิโดว์นั้น เจ้าของแคแรกเตอร์อย่าง คริส เฮมสเวิร์ธและสการ์เล็ต โยฮานสันอาจจะเกิดปัญหาเรื่องค่าตัวที่ตกลงกันไม่ได้ ทางมาร์เวลก็เลยน่าจะตัดสองบทนี้ออกไป รวมถึงเรื่องความเห็นที่ไม่ตรงกันกับเจเรมี่ เรนเนอร์ที่รับบทเป็น ฮอว์คอายในภาคแรก ก็ทำให้เขาอาจจะไม่ได้กลับมาเช่นเดียวกัน แต่ที่แน่กว่าแช่แป้งก็คือการมาปรากฎตัวของ สองพี่น้อง ควิกซิลเวอร์และสการ์เล็ต วิทช์ที่รายแรกนั้น ก็จะไปโผล่ใน X-Men : Days of Future Past ของฟ็อกซ์ แต่ก็ได้รับการยืนยันจากมาร์เวลแล้วว่า ควิกซิลเวอร์ทั้งสองเวอร์ชั่นจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเด็ดขาดแน่นอน !!!

3. PIRATES OF THE CARRIBBEAN 5 
ผู้กำกับ : โจคิม รอนนิ่ง & เอสเพน แซนด์เบิร์ก (Kon-Tiki)

โจคิม รอนนิ่งและเอสเพ็น แซนด์เบิร์กจาก Kon-Tiki คือผู้กำกับที่จะมากุมบังเหียนหนังต่อจาก ร็อบ มาร์แชลในภาคนี้...รับรองได้เลยว่านี่จะต้องเป็นงานที่แบกรับความเสี่ยงเต็มที่ กับการขายแคแรกเตอร์นำหลักของ "แจ็ค สแปร์โรว์" ที่ยังได้ จอห์นนี่ เด็ปป์ มารับบทนำเช่นเคย ไปถึงจุดสูงสุดที่ทำไว้ได้ดีมากๆในหลายภาคก่อนอีกครั้งให้ได้ !!! หนังมี เจฟฟ์ นาธานสันจาก Tower Heist มารับหน้าที่เกลาบทให้อยู่ในตอนนี้ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆคงได้ยินได้ฟังกันในช่วงเดือนสองเดือนนี้แหละ !!


4. MISSION IMPOSSIBLE 5
ผู้กำกับ : อาจจะเป็นคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ (Jack Reacher)

เซ็นสัญญากลับมาระห่ำเป็นภาคที่ 5 เรียบร้อย สำหรับทอม ครูซกับการรับบทเป็นพ่อสายลับหน้ามน อีธาน ฮันท์อีกครั้ง หนังได้ ดรูว์ เพียรซจาก Iron Man 3 มารับหน้าที่เขียนบทระหว่างที่กำลังรอผู้กำกับที่จะเข้ามารับโปรเจ็กต์นี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรายที่เคยร่วมงานกับ ครูซ มาแล้วในฐานะผู้กำกับของ Jack Reacher อย่าง "คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่" นี่เอง !!! ส่วนเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในภาคนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าจะไปถล่มกันที่ไหนต่อ !!5. THE HUNGER GAMES : MOCKINGJAY PART I & II
ผู้กำกับ : ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ (I Am Legend)

ใกล้เข้ามาแล้ว กับการปิดตำนานศึกเกมส์ล่าชีวิตของแม่สาว "แคตนิส" และพ่อหนุ่ม "พีต้า" ที่ผู้กำกับ "ฟรานซิส ลอว์เรนซ์" หยิบเอาหนังสือ Mockingjay มาชำแหละออกเป็น 2 ภาค ตามสไตล์หนังภาคจบ ...ต้นฉบับ Mockingjay เป็นหนังสือที่ขายดีมว๊ากกส์ และเป็นตอนที่เรียกได้ว่าจัดดราม่าเข้ามาอย่างหนักหน่วง คุณจะได้พบกับสิ่งไม่คาดคิดคาดฝันเกี่ยวกับตัวละครอันเป็นที่รักของคุณ ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนนิยายและได้มีโอกาสอ่านมาแล้ว ก็น่าจะเข้าใจว่าเรื่องราวจะเข้มข้นมากน้อยแค่ไหน !! ถือเป็นการเปิดเผยความลับของเรื่องราวที่กินระยะเวลามานานมากทีเดียว ใครที่เป็นแฟนสาวน้อย "เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์" หรือพ่อหนุ่ม "จอช ฮัทเชอร์สัน" ก็จะได้พบหน้าคร่าตาของทั้งคู่กับหนังชุดนี้ ไล่ไปตั้งแต่ปีนี้ จนถึงปี 2015 โน่นเลย +++
6. JURASSIC PARK IV
ผู้กำกับ : โคลิน เทรวอร์โรว์ (Safety Not Guaranteed)

อะไรๆก็พร้อม ยกเว้นบท !!! และกับช่วงเวลาอีกแค่ปีนิดๆ ทำให้ทีมงานของหนัง Jurassic Park ภาค 4 เรื่องนี้ คิดว่า ยังไงก็คงไม่ทันแน่ๆ ก็เลยมีอันต้องเลื่อนกำหนดฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่เคยวางไว้ว่าจะฉาย 13 มิถุนายน 2014 ตอนนี้ก็เลยยังไม่รู้ชะตากรรมที่แน่ชัด แต่ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับโปรเจ็กต์ก็ยังไม่หนีหายไปไหน โดยเฉพาะผู้กำกับอย่าง โคลิน เทรวอโรว์ ที่ดังมาจากหนังอินดี้อย่าง Safety Not Guaranteed และมีโอกาสได้ทำหนังใหญ่มหึมาในเครดิตเรื่องนี้เป็นครั้งแรก รวมไปถึงมือเขียนบท ริก แจฟฟ่าจาก Rise of The Planet of The Apes ก็ยังคงมองหาเรื่องราวที่ใช่มาเล่ากันอยู่อย่างต่อเนื่อง พล็อตของหนังอาจจะยังไม่เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีความเป็นไปได้ว่า จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับแคแรกเตอร์กลุ่มใหม่ไม่เกี่ยวกับไตรภาคที่แล้ว เพราะแซม นีล นักแสดงจากสามภาคแรกออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่ได้ถูกติดต่อหรือเจรจาให้กลับมาแสดงอีกแต่อย่างใด ...โดยเหตุการณ์ในภาค 4 นี้จะเกิดขึ้นที่เกาะเดิม เกาะเดียวจากภาคแรกนั่นเอง !!! ติดตามกันว่า หนังจะเลื่อนแล้วเลื่อนเลย หรือจะมีอะไรออกมาให้ได้ยินกันอีกหลังจากนี้ !!!

7. FAST AND FURIOUS 7
ผู้กำกับ : เจมส์ วาน (Insidious)

เชื่อได้ว่ามันคงจะเป็นภาคที่หลายคนทั่วโลกรอคอยเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากมันจะเป็นตอนที่ทิ้งท้ายเอาไว้ได้น่าติดตามต่อมากๆในภาค 6 ...หนังยังเป็นผลงานการกำกับหนังแอ็คชั่นมันส์ระห่ำเดือดของ เจมส์ วานแห่ง Insidious เรื่องแรกด้วย !!! ซึ่งวานเองก็ดูจะเต็มที่เป็นพิเศษกับการได้มานั่งแท่นกุมบังเหียนแฟรนไชส์ชุดนี้ต่อ จริงๆวานเคยทำหนังระห่ำแค้นมาแล้วใน Death Sentence แต่ดีกรีความมันส์เวอร์ว่าอลังการงานสร้างยังไม่จัดจ้านพอ เขาก็จะได้มาปล่อยของกันในเรื่องนี้นี่แหละ !! หลังจากบทสรุปในภาคที่แล้ว มาภาคนี้ภารกิจซิ่งระห่ำท้าทายโลกอาชญากรรมครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น โดยหนนี้วานจะพาคุณกลับไปยังแอลเอ เพื่อซิ่งสะท้านเมืองกันอีกครั้ง !! กำหนดฉายอยู่ที่ 11 กรกฎาคมปีหน้า

8. X-MEN : DAYS OF FUTURE PAST
ผู้กำกับ : ไบรอัน ซิงเงอร์ส (The Usual Suspect)

หากจะเรียกโปรเจ็กต์นี้ว่าเป็นการ "รวมรุ่น" เอาเพื่อนเก่าเราเคยคุ้นจากโลก X-Men มารวมตัวกันไว้มากที่สุดก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะในหนังเราจะได้เห็นแคแรกเตอร์ต่างๆมากมายที่โผล่มาจาก แฟรนไชส์ X-Men ไตรภาคเดินทางข้ามกาลเวลามาป๊ะแฮ๋มกันด้วย ทั้ง สตอร์มของฮัลลี่ เบอร์รี่, ไซคลอปส์ของ เจมส์ มาร์สเด็น, วูล์ฟเวอรีนของ ฮิวจ์ แจ็คแมน, คิตตี้ ไพรด์ของ เอลเลน เพจ, แมกนีโตตอนแก่ ของเอียน แม็คเคลเลน, ซาเวียร์ตอนแก่ ของแพทริค สจวร์ต, โร้ก ของแอนนา พาควินและไอซ์แมน ของชอว์น แอชมอร์ แน่นอนว่านักแสดงที่เป็นตัวยืนพื้นของเรื่องตั้งแต่ภาคแรกก็กลับมากันครบทีม ทั้ง ซาเวียร์ของเจมส์ แม็คอะวอย ที่สัญญาว่าภาคนี้จะหัวล้าน (แต่ดูยังไงก็ไม่มีแววล้านสักนิด), แม็กนีโต้ของ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, มิสทีคของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ที่ภาคนี้นางขอใช้บอดี้สูทแทนการเพ้นท์เรือนร่าง, บีสท์ของ นิโคลัส ฮูลท์ รวมไปถึงแคแรกเตอร์ใหม่ๆที่จะโผล่มาร่วมแจมกันครั้งแรกในภาคนี้ อาทิ แคแรกเตอร์โบลิวาร์ ทราสก์ของปีเตอร์ ดิงค์เลจ, ควิกซิลเวอร์ของพ่อหนุ่มอีวาน ปีเตอร์ส และอีกมากมาย ที่น่าจะมีอุบไว้ให้เซอร์ไพรส์เล่น ...ในส่วนของเรื่องราวแน่นอนว่า มารวมตัวกันได้อภิมหาบรรลัยขนาดนี้ หนังจะต้องมีการเดินทางข้ามกาลเวลากลับมาได้ เพราะว่าเนื้อหาจะโฟกัสไปที่ซาเวียร์และสหายที่ได้รับสาส์นบางอย่างจากโลกอนาคตที่ทำให้พวกเขารับรู้เหตุการณ์หายนะบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น !! ไบรอัน ซิงเงอร์ส ต้นตำรับหนัง X-Men รับหน้าที่กำกับ หลังจากแมทธิว วอห์น ผู้กำกับจาก X-Men : First Class ถอนตัวออกไปแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ซิงเงอร์สจะทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาเป็นแฟรนไชส์สุดฮิตตามภาคแรก และล้มอาถรรพ์ที่ทำไว้กับ Jack The Giant Slayer ได้หรือไม่ 18 กรกฎาคมปีหน้าได้รู้กัน !!!
9. TRANSFORMERS 4
ผู้กำกับ : ไมเคิล เบย์ (Armageddon)

กำลังเริ่มปล่อยของกันอย่างเมามันส์ ด้วยการเผยโฉมรถต่างๆที่จะกลายมาเป็นหุ่นในหนังของเขา สำหรับ Transformers 4 ของไมเคิล เบย์ ที่ถ้ายังจำกันได้ เมื่อหลายปีก่อน เบย์บอกว่าเขาจะไม่กลับมาสร้างภาคต่ออีก แต่แล้วทุกอย่างก็มีอันเปลี่ยนแปลงไป เบย์ออกตัวว่า เขาจะทำอีกแค่ภาคเดียว ก่อนที่ภาค 5 และ 6 จะเป็นหนังภายใต้การกำกับของผู้กำกับรายอื่น เขาจะทำหน้าที่ในการปูเรื่องราวในโลกใหม่ของเหล่าจักรกลกลายร่างเอาไว้ให้ ในภาคนี้หนังก็จะเป็นเรื่องราวฉากใหม่ที่เกิดขึ้นกับบรรดามนุษย์โลกทั้งหลาย ที่ต้องต้อนรับการมาเยือนของทรานสฟอร์เมอร์ระดับบรรพบุรุษ เหตุก็สืบเนื่องมาจากความผิดพลาดบางอย่างที่พวกเขาได้ทำไว้ หุ่นยนต์ทั้งออปติมัส ไพรม์และบัมเบิลบี จะได้กลับมาอีกครั้ง แต่จะได้รับการอัพเกรดใหม่ เป็นรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากสามภาคแรก เช่นเดียวกับหุ่นตัวอื่นๆ ที่ก็จะมาในแบบใหม่ๆเช่นเดียวกัน ง่ายๆก็คือ จะไม่มีอะไรเหมือนเดิม แม้กระทั่งนักแสดงก็เปลี่ยนเป็นชุดใหม่ นำทีมโดย มาร์ค วอลเบิร์ก, สแตนลี่ย์ ทุชชี่, ที เจ มิลเลอร์, บิง บิง ลี, โซเฟีย ไมล์ส, เคลซี่ย์ แกมเมอร์และหนุ่มหน้าหล่อหัวใจสำคัญของเรื่องอย่าง แจ็ค รีเนอร์ ด้วย !!! เบย์ประกาศว่านี่ไม่ใช่การรีบูต ถึงแม้จะเปลี่ยนอะไรใหม่ยกชุดก็ตาม เพราะยังมีสิ่งที่เชื่อมโยงไปยังไตรภาคแรกอยู่ !! มารอลุ้นกันว่าจะเป็นยังไง หนังมีกำหนดฉายในอเมริกา 27 มิถุนายนปีหน้า !!!
10.SNOW WHITE AND THE HUNTSMAN 2
ผู้กำกับ : ยังไม่คอนเฟิร์ม 

พลิกไปพลิกมา จนแฟนลุ้นกันตัวโก่ง ว่าสุดท้ายแล้ว แม่สาวคริสเต็น สจวร์ต จะได้กลับมาทำหน้าเครียดในบทสาวน้อยหิมะขาวอีกหรือไม่ เพราะด้วยข่าวฉาวที่โหมสะพัดสะพือจนผู้สร้างประกาศว่าจะไม่ให้นางมาเป็นนางเอกในภาคต่อไป แต่เป็นอันว่า Snow White And The Huntsman 2 จะยังมีแม่นางมารับบทนำเช่นเคย ควบคู่ไปด้วยพ่อหนุ่มนายพราน คริส เฮมสเวิร์ธด้วยอีกเช่นกัน !!! หนังได้ เดวิด เค็พพ์ จาก War of The Worlds, Spider-Man, Panic Room มานั่งเขียนบทให้ในภาคนี้ ก็หวังว่าจะมีเนื้อมีหนังอะไรให้เราสนุกกว่าเดิมเยอะนะ แม้จะไม่มีแม่ราชินีขโมยซีนอย่าง ชาร์ลีซ เธรอนมาร่วมด้วยช่วยกันเล่นก็ตามที รายละเอียดน่าจะตามมาในเร็ววันนี้ ว่าหนังจะโฟกัสที่เหตุการณ์ใด ติดตามกันต่อไป ส่วนกำหนดฉายไม่เกินปี 2015 ได้ดูกันแน่นอน !!!

11. THE AMAZING SPIDER-MAN 2
ผู้กำกับ : มาร์ค เว็บบ์ (500 Days of Summer) 

หากคุณคิดว่าภาคแรกเมื่อสองปีก่อน ดราม่าแซ่บอลังการที่สุดแล้ว คุณคิดผิด เพราะภาคใหม่นี้จะจัดให้คุณได้ดราม่า, ช็อคซีนีม่า, เซอร์ไพรส์ตาแตกกันอย่างจัดหนัก เพราะจะมีหลากหลายเรื่องราวที่จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของหนัง ทิ้งท้ายไว้ภาคก่อน ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์จะต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบครั้งใหม่ ว่าด้วยเรื่องราวของแฟนสาวของเค้าอย่าง เกว็น สเตซี่ หลังจากเกิดเรื่องเกิดราวครั้งที่แล้ว ...รวมไปถึงการมาถึงของวายร้ายรายใหม่ที่ก็ร้ายกาจไม่แพ้กันอย่าง เดอะ ไรโนและ อีเล็กโทร ใครที่อ่านคอมิคก็จะรู้ว่า สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าการได้เผชิญหน้ากับวายร้ายของปาร์คเกอร์ นั่นก็คือการที่สาวคนรักของเขาต้องมาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ !!...และนั่นเป็นสิ่งที่สาวเอ็มม่า สโตน ฟันเฟิร์มออกสื่อด้วยตัวเธอเองว่า แคแรกเตอร์เกว็น สเตซี่จะได้มาโผล่ในภาคนี้เป็นครั้งสุดท้าย !!! กรี๊ดดดด ใครที่เป็นแฟนของสาวรายนี้ เตรียมผ้าเช็ดตัวไว้สักสามผืนได้เลย ดราม่าระเบิดแน่นอน ส่วนใครที่คิดถึงพ่อหนุ่ม แอนดรูว์ การ์ฟีลด์ ก็เตรียมไปฟินกับเป้าตุงๆของเขาให้จิตใจกระเจิดกระเจิงกันได้ คอนเฟิร์มด้วยภาพที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ว่า ตุงแซ่บกว่าภาคก่อน 5555 !!! หนังยังมี พอล จีอาแมตตี้, เจมี่ ฟ็อกซ์, เดน ดีฮาน, มาร์ติน ชีน, แซลลี่ ฟีลด์, เชย์ลีน วู้ดลี่ย์ มาร่วมแสดงด้วย รายหลังนี่จะมาแนะนำตัวแว๊บๆในฐานะคนรักคนต่อไปของปาร์คเกอร์ แมรี่ เจน วัตสันนั่นเอง !! หนังเข้าฉายในอเมริกา 2 พฤษภาคมปีหน้า !!!

12. JAMES BOND 24
ผู้กำกับ : แซม เมนเดส (American Beauty)

อลหม่านบ้านทรายทองเล็กๆ เกี่ยวกับผู้กำกับที่จะมารับหน้าที่กุมบังเหียนต่อหลังจากความสำเร็จของ Skyfall แต่เริ่มเดิมที "แซม เมนเดส" ถูกยื่นข้อเสนอให้กลับมาทำหน้าที่เดิม แต่เจ้าตัวกลับติดงานละครเวทีที่จะต้องออกฉายในปีนี้ ทำให้ปฎิเสธไป กระทั่งมีกระแสลือมาว่า รายที่จะมารับหน้าที่จริงๆแล้วเป็น "คริสโตเฟอร์ โนแลน" ที่แอบไปพูดคุยกับทีมสร้างหนังเรียบร้อยแล้วและออกตัวว่าสนใจในตำแหน่งผู้กำกับ แต่เนื่องด้วยโนแลนเองก็มีหนังใหม่อย่าง Interstellar ที่ต้องดูแลอยู่ในมือเช่นกัน ทำให้ตารางคิวงานก็คงจะไม่ลงตัว ล่าสุดหวยกลับมาออกที่ "เมนเดส" อีกครั้ง ที่เจ้าตัวได้กลับมาพูดคุยเจรจากับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง และครั้งนี้โปรดิวเซอร์หนังยินดีที่จะรอให้เมนเดสเสร็จสิ้นธุรกิจธุรกรรมกับงานละครเวทีของเขาซะก่อน ซึ่งก็ไม่น่าจะเกินต้นปีหน้า !! เอาเป็นว่าในที่สุดในภาคต่อไปนี้ 24 และ 25 เราอาจจะได้เห็นฝีมือของ เมนเดส ขึ้นแท่นกุมบังเหียนกันยาวไป ส่วนใครที่อยากจะเห็น เจมส์ บอนด์คนใหม่ เสียใจด้วย เพราะป๋าแดเนียล เคร็ก เซ็นสัญญากลับมาเหี่ยวระห่ำกันอีก 2 ภาคติดแล้ว !!!
13. KUNG FU PANDA 3 
ผู้กำกับ : เจนนิเฟอร์ หยูว

นึกว่าจะไม่มีภาค 3 ให้เราได้เชยชมกันเสียแล้ว หลังจากภาคที่สองกลายเป็นภาคที่ในบ้านไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่นักในด้านของบ็อกส์ออฟฟิศ ถ้าเปรียบเทียบกับภาค 1 และการกลับมาในภาค 3 นี้ ถือเป็นการทิ้งห่างช่วงจากภาคก่อนหน้าถึง 4 ปีเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนแทบจะลืมไปแล้ว ว่าแอนิเมชั่นภาคนี้จะกลับมา ><!! จากการเป็นหนังซัมเมอร์ใน 2 ภาคก่อนหน้า มาภาคนี้หนังจะกลายมาเป็นหนังวันคริสต์มาสแทน เพื่อเรียกกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆดูบ้าง รายละเอียดของเรื่องนั้น ยังไม่มีอะไรออกมาแน่ชัดมากนัก อาจจะด้วยเพราะหนังยังห่างไกลวันเริ่มต้นงานสร้างพอสมควร แต่ในช่วงปลายปีและต้นปีหน้า ดรีมเวิร์กส/ฟ็อกซ์ ก็น่าจะได้ปล่อยอะไรออกมาเรียกน้ำย่อยเรากันบ้างแล้วล่ะ ....
14. ANT-MAN
ผู้กำกับ : เอ็ดการ์ ไรท์ (Shaun of The Dead)

เห็น Ant-Man แล้ว รู้สึกถึงพลัง "ไอ้มดแดง" แบบแปลกๆ และยิ่งได้ "เอ็ดการ์ ไรท์" มานั่งคุมงานหลังกล้องให้ด้วยแล้ว นี่น่าจะเป็นฮีโร่ที่ออกมาคัลท์ที่สุดของ "มาร์เวล" เลยก็เป็นได้ เรียกได้ว่าเป็นการขึ้นจอของแคแรกเตอร์รายใหม่ที่น่าสนใจทีเดียว !!! "มนุษย์มด" เป็นเรื่องราวของ นักวิทยาศาตร์หนุ่มรายหนึ่งที่คิดค้นวิธีที่สามารถทำให้ตัวเขายืดหดได้ตามใจสั่ง ซึ่งต่อมาเขาก็ตัดสินใจใช้พลังพิเศษนี้ในการพิทักษ์โลก ความสนุกมันอยู่ตรงที่ วิธีการแปลกๆที่มนุษย์มดรายนี้ใช้ในการปราบเหล่าอธรรมนั่นเอง รับรองว่าจะต้องไม่เคยเห็นในหนังฮีโร่เรื่องใดๆมาก่อน ....ที่สำคัญก็คือ แน่นอนว่าแคแรกเตอร์นี้จะไปปรากฎรวมตัวอยู่ใน The Avengers ด้วยนั่นเอง แต่มีเสียงลือเสียงเล่อ้างแบบสปอยล์ตุๆมาว่า เขาจะมาแอบปรากฎตัวเล็กๆใน The Avengers 2 นี่เลย !!! จะเป็นยังไงต้องติดตาม ระหว่างนี้มาคอยดูกันว่าใครจะเป็นผู้มารับบทเป็นยอดมนุษย์มด --- หนังมีกำหนดเข้าฉาย 6 พฤศจิกายน 2015

15. NIGHT AT THE MUSEUM 3
ผู้กำกับ : ชอว์น เลวี่ (Real Steel)

ชอว์น เลวี่ (เจ้าของเดียวกับ Real Steel) กำลังจะมีหนังฮาเรื่องใหม่แกะกล่องอย่าง The Internship เข้าฉายซัมเมอร์ปีนี้ แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือการกลับไปจับงานที่เคยสร้างชื่อฮิตถล่มให้กับเขาอย่าง Night At The Museum ที่คราวนี้มากันเป็นภาคที่ 3 แล้ว !! แน่นอนว่าหนังยังมีชื่อของ เบน สติลเลอร์ในบทนำเช่นเคย แต่รายละเอียดอื่นๆนั้นยังไม่มีอะไออกมาให้ได้ยินได้ฟังกัน เพียงแต่กำหนดวันฉายหนังเอาไว้แล้วเรียบร้อยในช่วงวันคริสต์มาสปีหน้า !!!! รับรองได้ว่าอลังการงานฮาแฟนตาซีกว่าเดิมแน่นอน !!!

16. RESIDENT EVIl 6
ผู้กำกับ : พอล ดับบลิว เอส แอนเดอร์สัน (Alien VS Predator)

พากันออกทะเลไปไกลถึงเกาะกาลาปากอส แต่หนังแฟรนไชส์ชุดนี้ก็ยังมีบรรดาแฟนๆให้การตอบรับเป็นอย่างดี จนสามารถลุล่วงมาได้ถึงภาคที่ 6 หลังจากภาค 5 สามารถทำเงินทั่วโลกไปได้ถึง 240 ล้านดอลล่าร์ จากทุนสร้างเพียงแค่ 65 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น (แต่ในบ้านขาดทุนจ้า) ภาคนี้เค้าว่ากันว่าจะยังไม่เป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์นะ (เพราะบ้างก็มีกระแสบอกมาว่าจะทำถึงภาค 7) แต่อย่างไรก็ตาม ใครที่คิดถึงแม่สาวมิลล่า โจโววิช ในมาดนักบู๊สู้ฟัดก็น่าจะถูกอกถูกใจไม่น้อย เอาเป็นว่าไม่ต้องไปดูว่าหนังมันเอาเกมส์มาทำหรือไม่อย่างไรแล้วล่ะ (เพราะมันเลยจุดนั้นมามากแล้ว - -") เรื่องราวจะเป็นไปโฟกัสแบบอีพิคมากขึ้นหลังจากที่ภาค 5 บิ๊วเอาไว้ในตอนท้ายหรือไม่ หน้าตามันจะออกมาเป็นอย่างไร ติดตามกันให้ดี 12 กันยายนปีหน้ามาแน่ !!!


17. TEENAGE MUTANT NINJA TURTLES 3D
ผู้กำกับ : โจนาธาน ไลบีสแมน (Wrath of The Titans)

ก่อนจะเป็นรูปเป็นร่างขนาดนี้ หนังค่อนข้างมีวิบากกรรมพอสมควร เพราะไม่สามารถหาบทที่ใช่ได้ ผู้บริหารงานสร้างอย่าง ไมเคิล เบย์ ก็เลยต้องเลื่อนโปรแกรมหนังจากที่เคยจะฉายปลายปีนี้ ออกไปเป็นซัมเมอร์ปี 2014 ซึ่งก็ต้องไปชนกับหนังใหญ่อีกหลายๆเรื่อง ถือเป็นการขึ้นจอของ "เต่านินจา" ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ ในเวอร์ชั่นนี้หนังจะได้ โจนาธาน เลบีสแมน จาก Wrath of The Titans และ Battle : Los Angeles มาทำหน้าที่กุมบังเหียน โดยเรื่องราวก็ตามติดชีวิตของเจ้าเต่ากลายพันธ์ 4 หน่อ ทั้ง ราฟาเอล, ลีโอนาร์โด, ไมเคิลแองเจโล่และ ดอนนาเทลโล และที่น่าเซอร์ไพรส์ก็คือการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของเบย์และแม่สาวที่เคยมีเรื่องมีราวกันไปเมื่อหลายปีที่ผ่านมาอย่าง มีแกน ฟ็อกซ์ ซึ่งในเรื่องนี้นางจะได้มารับบทเด่นเป็นนักข่าวสาว เพื่อนมนุษย์ของเหล่าเต่าอย่าง เอพริล โอ นีล ด้วย !!! และจากที่มีกระแสว่าหนังจะนำเสนอเจ้าเต่าทั้ง 4 ในฐานะเอเลี่ยนที่มาบุกโลกแทนที่จะเป็นสัตว์ เบย์ก็เลยตัดปัญหาความเข้าใจผิดด้วยการใช้ชื่อหนังที่ยังเน้นแคแรกเตอร์ของมนุษย์เต่าให้เป็น "มนุษย์กลายพันธ์" เหมือนเดิม แต่เอาเข้าจริง ก็ไม่รู้จะออกมาเป็นดังที่คาดการณ์กันไว้หรือเปล่า ยังไงก็รอติดตามกันได้ 6 มิถุนายน 2014 ได้ฉายในอเมริกาแน่นอน ++

18. AVATAR 2 & 3
ผู้กำกับ : เจมส์ คาเมรอน (Titanic)

รอกันจนเหงือกแห้ง จนรากงอก ก็ยังต้องร้องเพลงรอกันต่อไป สำหรับภาคต่อของหนังที่ฮิตเป็นปรากฎการณ์สะท้านทุกสถิติอย่าง Avatar ภายใต้การกำกับของ "เจมส์ คาเมรอน" ราชันย์แห่งโลกภาพยนตร์ ที่พร้อมจะเนรมิตสิ่งใหม่ๆให้สะท้านใจผู้ชมกันอีกครั้งกับการกลับมาของชาวนาวีตัวสีฟ้า ครั้งนี้พวกเขาจะพากันบุกตะลุยไปทำสงครามกันถึงใต้ท้องมหาสมุทร !! ซึ่งเฮียคาเมรอนถึงขนาดลงทุนดำดิ่งไปทำรีเซิร์ช ณ จุดลึกสุดของท้องทะเลด้วยตัวเองเลยทีเดียว เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เหมาะสมและล้ำหน้ากว่าชาวบ้าน พร้อมทั้งศึกษาเทคนิคการถ่ายทำเพอร์แคปกันใต้น้ำอีกด้วย เรียกได้ว่าเฮียไม่ยอมให้ใครก้าวล้ำนำสมัยกว่าเฮียแน่นอน --- นักแสดงชุดเก่าอย่าง แซม เวิร์ททิงตัน, โซอี้ ซัลดาน่า พร้อมกลับมานำแสดงร่วมกันอีกครั้ง กำหนดเปิดตัวภายในปี 2015 แต่ไม่รู้ว่าจะเขยิบมาเป็นหนังซัมเมอร์หรือเป็นปลายปีเหมือนเดิม

19. MINIONS
ผู้กำกับ : ปิแอร์ กอฟแฟง & ไคล์ บัลดา (Despicable Me)

ก่อนจะไปพบกับการกลับมาของ Despicable Me 3 ยูนิเวอร์แซลก็พาคุณมาพักเบรคกับความหรรษาครั้งพิเศษในหนังเรื่องนี้กันก่อน ที่ถือเป็นภาคแยกของเหล่ามิเนียนส์ตัวเหลืองที่พร้อมจะพาคุณๆไปรู้จักโลกต้นกำเนิดของพวกเขาให้มากขึ้น โดยหนังจะย้อนเวลากลับไปทำความรู้จักกับพวกตัวเหลืองเหล่านี้ในช่วงก่อนที่จะมาทำงานให้มิสเตอร์กรูใน Despicable Me ซึ่งเรื่องราวจะเกิดขึ้นในยุค 60 ช่วงที่บรรพบุรุษมิเนียนส์ออกเดินทางเพื่อกู้อาณาจักรจากปีศาจร้าย ที่น่าสนใจตรงที่แม่แสงดาว บุญล้อม-แซนดร้า บูลล็อค จะมาทำหน้าที่ให้เสียงพากย์บทร้ายที่ว่านี้นั่นเอง หนังมีกำหนดฉายในอเมริกา 19 ธันวาคม 2014 !!! (ได้เจอมิเนียนส์กลับมาป่วนซนบนจอใหญ่กันปีต่อปีเลยแฮะ!!)

20. TERMINATOR 5
ผู้กำกับ : ยังไม่คอนเฟิร์มแน่นอน 

มาแน่...ช้าแต่ชัวร์ !!! กับผลงานภาคต่อแฟรนไชส์ไซไฟสุดอลังการชุดนี้ ที่ล่าสุดเปิดเผยจากปาก "อาร์โนลด์ ชวาสเน็กเกอร์" เองว่า หนังกำลังอยู่ในขั้นตอนการเขียนบทภายใต้ความรับผิดชอบของ แพททริค ลุยซีเออร์จาก Drive Angry และลาเอต้า คาโลกริดิสจาก Pathfinder ซึ่งลุงอาร์โนลด์เผยด้วยว่า ลุงจะกลับไปเกี่ยวข้องในฐานะนักแสดงในภาค 5 นี้ด้วยเช่นกัน แต่ไม่รู้ว่าจะมีบทมากบทน้อยสักแค่ไหน และใครจะมาเป็นแคแรกเตอร์นำของเรื่อง หลังจากภาคที่แล้วกลายเป็น "คริสเตียน เบล" ที่รับหน้าที่แบกหนังทั้งเรื่อง อีกไม่นานเราคงได้รู้กันว่าใครจะมาเป็นผู้กำกับของหนัง ติดตามข่าวกันต่อไป

21. TRON 3
ผู้กำกับ : โจเซฟ โคซินสกี้ (Oblivion)

เอ่ยปากสัญญาแล้วว่าจะกลับมาแน่ สำหรับ โจเซฟ โคซินสกี้ ผู้กำกับที่พาเราเข้าไปดื่มด่ำความล้ำอนาคตในหนัง Tron Legacy และเตรียมต่อยอดความท้าทายในภาคที่ 3 ให้กับแฟนๆทั้งหลายที่รอคอย ซึ่งเมื่อหลายเดือนก่อนระหว่างเดินสายโปรโมต Oblivion โคซินสกี้ก็ได้เปิดเผยความเป็นไปได้ในการกลับมาว่า ยังไงหนังก็จะต้องมีภาค 3 อย่างแน่นอน และตอนนี้ทีมงานกำลังระดมความคิดในการเขียนบท รวมไปถึงออกแบบคอนเซ็ปต์งานสร้างที่จะออกมาในภาคต่อไป แต่ด้วยความที่ดิสนีย์มีโปรเจ็กต์ในมือหลากหลายชิ้นให้ต้องอนุมัติ ทำให้หนังเรื่องนี้อาจจะยังไม่ได้วิ่งฉลุยเริ่มต้นงานสร้างในช่วงนี้ เพราะต้องรอไฟเขียวจากสตู ฯ ช่วงใหญ่ๆ ในส่วนของนักแสดง ก็มีรายของ โอลิเวีย ไวลด์ ที่เข้ามานั่งพูดคุยในการกลับมากับภาค 3 แล้ว แต่สำหรับพ่อหนุ่มการ์เร็ต เฮดลันด์นั้น ยังไงก็ต้องกลับมาแน่ๆ ใครที่ดู Tron Legacy มา แล้วอยากจะฟินต่อกับสิ่งที่ภาคสองปูไว้ ก็ไม่ควรพลาด ตอนนี้ก็ร้องเพลงรอกันไปก่อนเน้อ !!!

22. ASSASSIN'S CREED
ผู้กำกับ : ยังไม่คอนเฟิร์ม

เหยื่อรายต่อไปที่จะกลายเป็นเกมส์ขึ้นจอใหญ่ก็คือ Assassin's Creed สุดยอดเกมส์ชื่อดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ที่ผู้ผลิตอย่าง ยูบิซอฟต์ ทำเก๋ด้วยการตั้งบริษัทสำหรับผลิตหนังที่สร้างจากมเกมส์ในเครือออกมาโดยเฉพาะเลย โดยเรื่องแรกก็คือเรื่องนี้นั่นเองที่โซนี่เข้ามาเป็นหุ้นส่วนด้วยในเวลาต่อมา หนังเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เพราะในตอนนี้หนังได้วางตัวนักแสดงนำไว้แล้วเรียบร้อย นั่นก็คือพ่อหนุ่มไม้กอล์ฟสิบสามนิ้วอย่าง ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ นั่นเอง ที่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะรับบทเป็นตัวละครใด เพราะในเวอร์ชั่นหนังนี้ จะมีเส้นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับเกมส์ที่วางจำหน่ายไป จะเป็นอีกเส้นเรื่องนึง ใครที่เป็นคอเกมส์ก็จับตากันไว้ให้ดีๆ ที่สำคัญมาลุ้นกันว่าใครกันจะได้เข้ามากุมบังเหียนในที่สุด ---- หนังมีกำหนดเปิดตัวในอเมริกา 22 พฤษภาคม 2015 นั่งเล่นเกมส์รอกันไปก่อน !!!


23. ANGRY BIRDS : THE MOVIE
ผู้กำกับ : ยังไม่คอนเฟิร์มแน่นอน

เตรียมบินถลามาสู่จอใหญ่กันแบบเต็มๆ แล้วสำหรับเจ้าแก๊งค์นกจอมป่วน Angry Bird : The Movie จากเกมส์สุดฮิตติดตลาด มาวันนี้โซนี่อนุมัติงานสร้างให้หนังออกมามีเรื่องมีราวบนแผ่นฟิล์มแบบจริงๆจังๆ จากความสำเร็จในเวอร์ชั่นเกมส์นั้น สามารถสร้างสถิติยอดดาวน์โหลดถล่มทลายตั้งแต่ปี 2009 กว่า หนึ่งพันเจ็ดร้อยล้านดาวน์โหลดเลยทีเดียว โดยโครงการสร้างเป็นหนังก็ดูท่าทางจะเป็นจริงมาตั้งแต่ปีสองปีก่อนหน้านี้ แต่ในที่สุดก็ได้มาเป็นรูปเป็นร่างในช่วงที่เกมส์เริ่มจะซากระแสลงไป ...นอกจากนี้ต้องไม่ลืมด้วยว่าเหล่า Angry Bird ก็ยังมีเวอร์ชั่นซีรี่ย์สทางทีวีออกแพร่ภาพไปเมื่อปีที่แล้วด้วย มาลุ้นกันว่าเวอร์ชั่นหนังใหญ่จะออกมาเป็นอย่างไร และจะกลายเป็นแฟรนไชส์สุดฮิตให้กับโซนี่ได้หรือไม่ หนังกำลังอยู่ในช่วงเตรียมงานสร้างขั้นต้นมากๆ รวมไปถึงการหาตัวผู้กำกับมารับหน้าที่กุมบังเหียนและผู้เขียนบท


24. How To Train Your Dragon 2
ผู้กำกับ : ดีน เดอบลัวส์

กว่าจะำได้่กลับมาเจอภาคสอง ก็ทำเอารากงอกแล้วงอกอีก สำหรับภาคต่อของหนังมังกรผจญภัยเจ้าหลอขวัญใจมหาชน How To Train Your Dragon 2 ที่แน่นอนแล้วว่า ปีหน้าเราจะได้กลับมาเจอเขากันอีกครั้ง ในภารกิจการออกเดินทางครั้งใหม่ หนังมี เจอร์ราด บัตเลอร์, คริสเต็น วิกก์, โจน่า ฮิลล์, คิต แฮริงตัน, เจย์ บารูเชล, คริสโตเฟอร์ มินท์ พลาส ตบเท้ากันมาให้เสียงพากย์สุดหรรษา เรื่องราวในภาคต่อไปนี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกสื่อ แต่ก็รับรองได้ว่าจัดหนักอย่างแน่นอน !!! กำหนดฉายวางเอาไว้ที่ 20 มิถุนายน 2014


25. MEN IN BLACK 4
ผู้กำกับ : แบร์รี่ ซอนเนนเฟลด์ 

มาแน่ !! แต่ตอนนี้เกิดปัญหา เพราะวิลล์ สมิธ ออกมาบอกว่าเขารู้สึกอิ่มตัวกับแฟรนไชส์ชุดนี้แล้ว สามภาคก็เป็นอะไรที่เกินพอสำหรับเขา ทำให้หนังสายลับชุดดำในภาคนี้ จะต้องมีใครสักคนเข้ามาทำหน้าที่แทน พระเอกผิวหมึกของเรา แต่วิลล์ ก็กันท่าไว้ด้วยว่า บทนั้นจะต้องไม่เป็นลูกชาย จาเด็น สมิธ ของเขาแน่นอน !!! อย่างไรก็แล้วแต่ โซนี่ มีแผนที่จะเดินงานสร้างหนังชุดนี้ออกไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าหนังจะมีวิลล์หรือไม่ก็ตาม อย่างน้อยก็อาจจะเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่ของสายลับชุดนี้ไปเลย แบร์รี่ ซอนเนนเฟลด์ ยังคงเข้าชื่อในฐานะผู้กำกับอย่างต่อเนื่อง มาติดตามกันว่าสุดท้ายแล้วจะออกมาเป็นยังไง
ที่มาจาก : www.pantip.com  
โดยคุณ  Filmzlap